TRÁI NHÀU KHÔ LÀ GÌ

Trái nhàu khô là một trong những vị thuốc dân gian quý được xuất xứ từ Nam và Trung Bộ. Nó vốn dĩ là loại nhàu được sấy khô từ quả nhàu tươi. Trong một số trường hợp khi bạn không thể mua được quả nhàu tươi hoặc thời gian di chuyển quá lâu không không thể nào bảo quản được nhàu tươi thì nên sử dụng trái nhàu khô.

Thành phần dinh dưỡng của Trái nhàu

Có 150 chất được tìm thấy trong trái nhàu khô, trong đó có: beta-carotence, canxi, axit linoleic, magiê, kali, protein, có cả các vitamin nhóm B và những hợp chất chống oxy hóa như vitamin C

Ngoài những chất này, trái nhàu khô đặc biệt có chứa hợp chất prexonine. Hợp chất này khi kết hợp cùng với enzym prexoronase (có trong dạ dày) sẽ tạo thành chất xeronine. Quá trình khi protein kết hợp với xeronine sẽ tạo thành những khối có khả năng sản xuất năng lượng và giúp những tế bào khỏe mạnh phát triển.

Trái nhàu khô làm giảm đau và cải thiện đau mãn tính. Được thừa nhận rằng trái nhàu khô làm giảm các triệu chứng đau từ đau lưng mãn tính hoặc viêm khớp. Trên thực tế, tên khoa học của trái nhàu khô, Morinda citrifolia, có nghĩa là giảm đau ở nhiều nền văn hoá.

Trái nhàu khô tăng cường hoạt động thể chất: tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, nó ngăn ngừa táo bón của người do các bệnh như viêm khớp, đau cơ xơ, tự miễn nhiễm và mệt mỏi mãn tính hạn chế hoạt động thể chất.

Hồi phục và ngăn ngừa các bệnh khác nhau: Hiệu quả này rõ ràng là thực tế là trái nhàu khô đã được sử dụng trong điều trị nhiều bệnh chính trong hàng ngàn năm. Kinh nghiệm trong những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng là một phương thuốc hiệu quả.