GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA NƯỚC CỐT NHÀU

Nước cốt nhàu là gì?

Nước cốt nhàu là một thức uống nhiệt đới có nguồn gốc từ trái cây của cây Morinda citrifolia. Loại cây này mọc giữa các dòng dung nham ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Polynesia.

Nhàu là một loại cấy có quả màu vàng và hình dạng giống như quả xoài. Nó đắng và có mùi khác biệt đôi khi còn được so sánh với mùi phô mai hôi thối.

Người Polynesia đã sử dụng nhàu trong y học dân gian truyền thống trong hơn 2.000 năm. Nó thường được sử dụng để điều trị các vấn đề sức khỏe như táo bón, nhiễm trùng, đau và viêm khớp.

Ngày nay, nhàu chủ yếu được tiêu thụ như một hỗn hợp nước ép. Nó có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa mạnh và cung cấp một số lợi ích sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng

Nước cốt nhàu chứa 150 thành phần dinh dưỡng  hữu ích cho cơ thể, bao gồm vitamin, nguyên tố vi lượng, axit amin, serotonin, melatonin, carbohydrate, enzyme, su-flavones và phyto hóa trị. Tất cả những chất này là những thành phần phát huy tác dụng của nhàu.

Thành phần quan trọng nhất: trong trái nhàu có trên 140 loại khoáng chất, vitamin, axit amin và enzymes không thể thiếu đối với cơ thể, đồng thời có một số thành phần chỉ có trong nhàu như: Carbohydrade, proxeronine và 7 hydroxy 6 methyl Coumarin. Giới khoa học đã chứng minh nhàu có thể sản sinh ra Melatonin giúp ngủ ngon và duy trì ổn định tình trạng tâm lí.

Các chất dinh dưỡng trong 3,5 ounce (100 ml) nước ép nhàu là:

Calo: 47 calo

Carbs: 11 gram

Protein: ít hơn 1 gram

Chất béo: ít hơn 1 gram

Đường: 8 gram

Vitamin C: 33% lượng tiêu thụ hàng ngày tham khảo (RDI)

Biotin: 17% RDI

Folate: 6% RDI

Magiê: 4% RDI

Kali: 3% RDI

Canxi: 3% RDI

Vitamin E: 3% RDI

Giống như hầu hết các loại nước ép trái cây, nước ép nhàu chứa chủ yếu là carbs. Nó rất giàu vitamin C, rất cần thiết cho da và sức khỏe miễn dịch.

Ngoài ra, nó còn là một nguồn biotin và folate tuyệt vời – vitamin B có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, bao gồm giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.