CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC CỐT NHÀU

Nước cốt nhàu là sản phẩm được chắt lọc từ những trái nhàu chín qua một quá trình ngâm. Tất cả những dưỡng chất của nó vẫn được lưu giữ vẹn toàn và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Nhiều người ban đầu khi sử dụng nước cốt cho rằng sẽ cảm thấy nó hơi khó ngửi nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng bạn lại hoàn toàn yêu thích hương vị ấy.

1. Các thành phần có trong nước cốt trái nhàu

Nước cốt trái nhàu nguyên chất so về thành phần thì không khác so với trái nhàu tươi là mấy. Những thành phần trong quả nhàu có như chất beta-carotence, axit linoleic, magiê, canxi, kali, protein và các loại vitamin nhóm B, nhóm C có tác dụng chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả.
Một thành phần vô cùng quan trọng trong quả nhàu đó là prexonine vẫn được giữ nguyên vẹn. Chất này khi cùng kết hợp với enzym prexoronase (có trong dịch dạ dày) sẽ tạo ra chất xeronine. Nó có tác dụng trong việc sản xuất năng lượng cũng như giúp các tế bào phát triển một cách khỏe mạnh nhất, ổn định và hiệu quả.

2. Công dụng của nước cốt trái nhàu nguyên chất

  • Giảm đau hiệu quả: Nếu bạn bị đau xương khớp, đau lưng, đau nửa đầu, đau cơ,… thì hãy sử dụng nước cốt trái nhàu.  Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi các cơn đau.
  • Tăng cường sức đề kháng: Tăng khả năng hấp thụ cho cơ thể, giúp dễ tiêu hóa, chống sự ô xy hóa, ngăn chặn sự hủy hoại của các gốc tự do.
  • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Tăng cường sự hoạt động của các tế bào bạch huyết, tấn công các loại vi khuẩn cũng như kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư và các loại vi khuẩn nguy hiểm.
  • Chống viêm: Với một số bệnh lý về cơ khớp sẽ dẫn tới tình trạng khớp bị sưng viêm. Do vậy, sử dụng nước cốt trái nhàuhàng ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm bớt tình trạng đau nhức sưng viêm của mình.

3. Cách dùng nước cốt trái nhàu

Bạn nên uống nước trái nhàu khi bụng đói. Khi uống, uống từng ngụm nhỏ đồng thời giữ ở trong lưỡi cũng như cuống họng một lúc rồi mới nuốt.