Cây cherry

Cây cherry là loại quả rất quen thuộc đối với mỗi người, cherry luôn đứng đầu danh sách trái cây nhập khẩu về Việt Nam. Chúng không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà còn có vị ngon khó cưỡng. Đặc biệt hơn, ở Việt Nam đã có thể trồng được cây cherry cho quả rất ngon. Với quả mọng đỏ, tròn xoe và sai trĩu, cây cherry là biểu tượng của sự sum họp, sung túc, hạnh phúc. Ngoài ra, cherry còn là biểu tượng của tình yêu nồng nhiệt, đậm sâu.

Tên khoa học của cherry là Prunus pseudocerasus. Cherry cũng có những tên gọi khác như quả sơ ri, quả anh đào. Cây có nguồn gốc từ châu Âu, khi du nhập vào Việt Nam, chúng đã trở thành cơn sốt trong thị trường hoa quả nhập khẩu vì vị ngon ngọt khó cưỡng của nó.

Đặc điểm sinh trưởng của cây cherry

Cherry là cây thân gỗ lâu năm, thân cây cứng. Ở các nước châu Âu, cây có thể đạt tới chiều cao 10m và có tán lá tỏa rộng. Thân cây cherry có màu xám bạc đặc trưng.

  • Lá cây có màu xanh đậm, thuôn dài hình bầu dục, lá nhọn và mỏng dần về phía ngọn lá.
  • Trên mép lá có răng cưa và nổi rõ gân lá. Lá cây cherry có hình dạng gần giống như lá cây trứng cá.
  • Hoa cherry có màu trắng hồng rất đẹp mắt, hoa cũng có thể mang màu hồng đậm. Hoa có 5 cánh giống như hoa tường vi. Cherry có thể nở hoa quanh năm.

Quả cherry mọc thành chùm ở trên cuống dài và có thể đung đưa trong gió.

  • Quả sơ ri khi non thì có màu xanh, khi chín thì màu quả dần chuyển sang màu đỏ và mọng nước, quả cũng có thể có màu vàng hoặc đen.
  • Đường kính mỗi quả khoảng 2,5cm.
  • Quả cherry có vị ngọt và được coi là loại quả siêu dinh dưỡng. Mùa thu hoạch quả cherry vào khoảng tháng 11 hàng năm. Cherry là loại cây cho rất nhiều quả, màu quả đỏ tươi và căng mọng nổi bật trên nền lá xanh mướt trông rất đẹp mắt.